Xe ba gác có bị cấm không? Có nên mua xe ba gác để chở hàng?

Xe ba gác có bị cấm không? Có nên mua xe ba gác để chở hàng?

Với những người sở hữu xe ba gác chưa chắc đã có sự hiểu biết về quy định dành cho xe ba gác khi lưu thông trên đường phố. Những câu hỏi có một số người thắc mắc đó là xe ba gác có bị cấm không? Có nên mua xe ba gác để chở hàng không? Trong bài viết này của xedulichxanh.com sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn đó. 

Những lợi ích do xe ba bánh mang lại

Một số ưu điểm từ xe ba bánh mang lại đó là:

– Xe ba bánh có thể sử dụng để chở hàng hóa, vận chuyển đồ đạc, chở hàng hóa trong các khu chợ đầu mối, khu biên giới vận chuyển hàng ra xe, hàng hóa trong các nhà máy đóng gạch, xe sử dụng để thu gom rác thải ở vùng nông thôn,…

– Xe có kích thước nhỏ và phù hợp di chuyển trong những con đường nhỏ hẹp, ngõ nhỏ vô cùng thuận lợi mà không làm ảnh hưởng tới những phương tiện khác. 

– Giá thuê xe ba gác phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Dòng xe ba gác hết sức tiện lợi, bền bỉ và chất lượng. Nếu như bạn đang có ý định mua xe ba gác để chở hàng thì nên chọn đơn vị uy tín để mua được sản phẩm đảm bảo. Xe ba gác phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là sinh viên và người lao động, tầng lớp thu nhập thấp. Mức giá thuê xe ba gác rất phải chăng nên hoàn toàn có thể mua xe ba gác để chở hàng tăng thêm thu nhập. Đặc biệt, xe ba gác có thể len lỏi vào những tuyến đường, con ngõ nhỏ hẹp, nơi mà các phương tiện lớn không thể di chuyển vào. Chính vì vậy mới thấy được sự tiện lợi và cần thiết của loại sản phẩm này. 

Những quy định về xe ba bánh khi lưu thông

Xe ba gác cũng thuộc vào dòng xe ba bánh. Sau một thời gian cấm xe ba bánh di chuyển thì sở giao thông đã có một số biện pháp phù hợp đó là:

– Quy định tuyến phố xe ba gác được phép lưu hành và những tuyến phố không được phép lưu hành. 

Cụ thể: Với dòng xe ba gác đảm bảo chất lượng có đăng ký cấp biển số và đảm bảo thủ tục sẽ được phép lưu thông. 

Nếu sử dụng biển số của xe máy gắn vào xe ba gác thì vẫn không tính là hợp pháp và chiếc xe đó sẽ bị cấm lưu thông. 

Với dòng xe ba bánh dành cho thương binh và người khuyết tật thì xe cần phải đảm bảo chất lượng, có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký, biển số, đảm bảo theo quy định của pháp luật. 

Vậy là câu hỏi xe ba gác có bị cấm không thì bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào. Xe ba gác được phép lưu thông trên đường cần phải là xe có chất lượng. Xe phải đảm bảo tính an toàn, có đầy đủ biển số và được đăng kiểm định kỳ và đảm bảo mọi quy định về xe ba bánh theo như bộ công an đưa ra. 

Quý khách có thể tham khảo : mua xe ba gác T&T fushida một dòng xe ba gác nổi bật, đảm bảo an toàn và được phép lưu thông trên đường.

Quy định về xếp hàng hòa với xe ba bánh khi lưu thông

Theo quy định ở Khoản 4 điều 19 thông tư 46/2015/TT-BGTVT. Quy định khi xếp hàng lên xe ba bánh cần tuân thủ:

– Về chiều ngang không được vượt quá theo thiết kế giá đèo hàng của nhà sản xuất về mỗi bên 0.3m.

– Về phía sau không vượt quá giá đèo hàng 0.5m

– Về chiều cao không cao quá 1.5m tính từ mặt đường xe chạy.

Bài viết trên của xedulichxanh.com đã cung cấp đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi xe ba gác có bị cấm không? Có nên mua xe ba gác để chở hàng? Hy vọng chúng tôi đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Nguồn : Xưởng xe ba bánh MTP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961226224